ไปเยือนภูเก็ต เมืองเที่ยวที่ไม่เคยเบื่อ

Posted on กุมภาพันธ์ 10, 2021ปิดความเห็น บน ไปเยือนภูเก็ต เมืองเที่ยวที่ไม่เคยเบื่อ

ไปเยือนภูเก็ต เมืองเที่ยวที่ไม่เคยเบื่อ ภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งจังหวัด ที่มีเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตมากมาย สำหรับผู้ที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ที่มีความครบและสะดวกสบาย ทั้งที่เที่ยว ชายหาดริมทะเล เกาะน้อยใหญ่ที่น้ำทะเลสวยใสหาดทรายขาว จุดชมวิวทางทะเลที่สวยงาม สถานที่ทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ที่สำคัญ เมืองนี้ขึ้นชือในเรื่องอาหารอร่อย โดยเฉพาะเมนูอาหารพื้นถิ่นดั้งเดิม ไปติดตามกันได้เลยว่าวันนี้เราจะมีที่ไหนมาแนะนำบ้าง

โรงแรมศรีพันวา

ไปเยือนภูเก็ต เมืองเที่ยวที่ไม่เคยเบื่อ

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ใครมาภูเก็ตต้องมาพัก ติดริมชายหาดมีพูลวิลล่าให้ได้นอนแช่น้ำภายในห้อง สามารถมองเห็นวิวทะเลสีฟ้าคราม นอนฟังเสียงคลื่นได้อย่างสบาย เครื่องดื่มเย็นๆ สูดอากาศที่บริสุทธิ์สภาพแวดล้อมอยู่ท่ามกลางป่าในหุบเขา บริการของโรงแรมมีครบ สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องออกไปไหนเลย เราลงไปเล่นน้ำทะเลซึ่งเป็นหาดส่วนตัว มีเซิร์ฟบอร์ด และเรือให้พายเล่นด้วยนะ และอีกหนึ่งจุดที่สำคัญคือการไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินที่ร้านบาบาเนสเป็นร้านอาหารของโรงแรม หากใครที่ต้องการความสงบและพักผ่อนจริงๆ ศรีพันวาเป็นตัวเลือกแรกเลยนะ

ร้านอาหารระย้า

ไปเยือนภูเก็ต เมืองเที่ยวที่ไม่เคยเบื่อ

อาหารพื้นเมืองของภูเก็ตที่ต้องมาลิ้มลองให้ได้โดยเฉพาะเมนู ผัดผักเหมียงไข่ แกงเนื้อปูใบชะพลู กุ้งซอสมะขาม น้ำพริกกุ้งเสียบ เชื่อหรือไม่เราทานหมดทุกเมนู ด้วยบรรยากาศร้านออกสไตล์วินเทจและความอร่อยทำให้เราเพลิดเพลินอิ่มมากๆ เป็นอีกหนึ่งพิกัดของร้านอาหารที่ต้องห้ามพลาด

Torry’s Ice Cream

ไปเยือนภูเก็ต เมืองเที่ยวที่ไม่เคยเบื่อ

ไอศกรีมโฮมเมดชื่อดังของภูเก็ต สไตล์การตกแต่งร้านเป็นวินเทจซึ่งอยู่ภายในอาคารชิโนโปรตุกีสสีชมพู เราไปถึงหน้าร้านต้องรอคิวกว่า 20 คิว ใจก็จะไม่รอแต่ได้เดินทางมาแล้วทำยังไงได้ รอ!!! ถึงเวลาคิวของเราขอสั่งเมนูเด็ดชื่อดังของร้านคือ บีโกหมอย เป็นไอศกรีมกะทิอัญชัน ลอยอยู่ท่ามกลางข้าวเหนียวดำ เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวภูเก็ต และเมนูไอศกรีมขนมพื้นเมือง เพื่อนๆ จะมาพิกัดนี้ ถ้าเป็นวันหยุดต้องเตรียมใจรอคิวด้วยนะครับ เนื่องจากเป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากๆ

หลาดใหญ่

หลาดใหญ่

ถนนคนเดินหลาดใหญ่ Phuket Walking Street นั้นจะมีเฉพาะวันอาทิตย์ครับ เปิดเวลา 16.00 – 22.00 น. ได้ยินชื่อครั้งแรกเราก็งง หลาดใหญ่ ก็คือตลาดใหญ่ เราโชคดีที่มาในวันหยุดซึ่งเดินออกจาก Torry’s Ice Cream แล้วเดินไปทางซ้ายมือก็ถึงแล้ว ผู้คนมากมายในตลาดแบ่งออกเป็นหลายโซน กิจกรรม อาหาร ของที่ระลึก และโซนของนักเรียนนักศึกษา ใครชอบการช็อปปิ้งของท้องถิ่นมาที่เดี่ยวครบเลย

หมอมูดง

หมอมูดง

ชื่อร้านอาหารมื้อเย็นของเราอาจจะฟังดูแปลกๆ หมอมูดง คิดในใจเป็นหมอพื้นบ้านอาหารสมุนไพร หรือหมอเวทมนตร์สายมูเตลูหรือไม่ เมื่อไปถึงที่หมอมูดง คือ เจ้าของร้านชื่อหมออยู่คลองมูดง แต่ร้านบรรยากาศธรรมชาติบ้านๆ แต่ผู้สนับป้ายร้านมีแต่แบรนด์ใหญ่ๆ ให้การสนับสนุน ซึ่งอาหารเป็นสไตล์ปักษ์ใต้ขนานแท้ เมนูเด็ดเราแนะนำเลย หมูคั่วเกลือ เป็นหมูสามชั้นไปคั่วเกลือกะปิ นุ่ม อร่อย เราจัดไป 2 จาน ปลาทูยัดไส้ ที่ไม่มีก้างในตัวปลาเป็นไส้พริกแกงผสมเนื้อปลา ทานกับข้าวสวยสุดอร่อยมากๆ ถือว่าเป็นร้านอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุดอีกหนึ่งร้านในภูเก็ตเลยครับ

อาหารทะเลหาดราไวย์

อาหารทะเลหาดราไวย์

มาภูเก็ตทั้งทีเราต้องทานอาหารซีฟู้ดสดๆ ที่กำลังขึ้นจากท้องทะเลต้องไปย่านหาดราไวย์เท่านั้น บริเวณริมหาดจะมีร้านขาย กุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกสดๆ จากนั้นนำอาหารทะเลเดินข้ามมาให้ร้านปรุงทำเป็นอาหารตามที่ต้องการ เมนูของเรา มีหอยนางรมสดๆ ข้าวผัดปู กุ้งเผา ผัดหอยลาย กังทอดกระเทียม กุ้งล็อบสเตอร์ย่างกระเทียม อิ่มมาก อาหารทะเลสดๆ เลือกเอง ต้องหาดราไวย์

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

ก่อนเราจะเดินทางกลับ กรุงเทพฯ ได้แวะแหลมพรหมเทพ ซึ่งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่งดงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต แหลมพรหมเทพมีลักษณะพื้นที่เป็นหินยื่นไปในทะเล เป็นแลนมาร์คที่ใครมาภูเก็ตต้องมาสัมผัสให้ได้ แต่เราไปถึงช่วงบ่าย อดชมพระอาทิตย์ตกเลย ทำได้เพียงบันทึกภาพเป็นที่ระลึก

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับพิกัดในภูเก็ตครั้งนี้ที่ ไปเยือนภูเก็ต เมืองเที่ยวที่ไม่เคยเบื่อ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอินเตอร์เน็ต เพื่อสะดวกในการเดินทางง่ายๆ รับรองได้ว่าจะเป็นอีกทริปที่สนุกและมีความสุขกับการพักผ่อนอย่างมากเลยละคะ

อีกหนึ่งจังหวัดที่เราอยากจะแนะนำ คือ จุดเที่ยวในจังหวัดระนอง ที่คนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด เป็นหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ในชายฝั่งทะเลตะวันตกของภาคใต้ มีที่เที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ภูเขา น้ำตก จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย โดยแต่ละจังหวัดก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดของตัวเอง วันนี้เราจะพาทุกคนไป จุดเชคอิน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี ที่ใครๆ ก็ต่างหลงใหล